Bà Yingluck tẩu thoát bằng đường biển?

TD

TD

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 28/8/2017 - 00:30

(PL)- Trả lời tờ Bangkok Post ngày 27-8, nhiều quan chức biên phòng Thái Lan cho biết có khả năng rất cao cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra (ảnh) đã tẩu thoát bằng đường biển, không phải bằng đường bộ sang Campuchia như các tin đồn trước đó khẳng định.

Một nguồn tin của tờ Bangkok Post trong hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết bà Yingluck sẽ không dám sử dụng các tuyến đường mòn trên bộ như đồn đoán là Chantaburi hay Trat. Đây là các vùng đồi núi hiểm trở và còn rất nhiều mìn chưa được gỡ bỏ.

Bà Yingluck tẩu thoát bằng đường biển? - ảnh 1

Các cửa khẩu và chốt biên phòng chính thức cũng không phải là đường tẩu thoát lý tưởng của bà Yingluck. Lệnh cấm xuất cảnh đối với bà đã được ban bố từ năm 2015 và quân đội cũng siết chặt kiểm soát biên giới từ phiên điều trần cuối cùng của bà vào ngày 21-7.

Các quan chức biên phòng cho rằng bà Yingluck đã dùng thuyền cao tốc đi từ vùng Rayong đến một trong các đảo Koh Chang, Koh Kood hoặc Koh Laoya của Trat, sau đó sang Campuchia. Với số lượng dày đặc tàu bè tại khu vực biển nhiều khách du lịch lui đến, bà Yingluck sẽ khó bị phát hiện, theo Bangkok Post. Hồi 25-8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon cũng từng đưa ra giả thuyết bà Yingluck vượt biên sang Campuchia từ Koh Chang.

TD

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM