Ông Kim Jong-un được cho là rất tức giận sau khi biết việc quan chức này xuyên tạc lời bài hát của một ca khúc ca ngợi xã hội chủ nghĩa khi đi karaoke.
Báo Anh: Kim Jong-un xử bắn một quan chức vì chế lời bài hát? - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Theo Daily Mail, vị quan chức này đã xuyên tạc lời bài hát khi hát câu 'cảm ơn đảng của chúng ta' thành 'cảm ơn bữa tiệc của các bạn' và câu 'ghét kẻ thù của bạn, yêu đất nước của bạn' thành 'ghét vợ của bạn, yêu người tình của bạn'.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói hành động này là dấu hiệu của tinh thần nổi loạn và vị quan chức này đã bị lôi ra khỏi nhà và bị xử bắn ngay ngày hôm sau.
Ở Hàn Quốc, có ý kiến nói hành động của vị quan chức này chỉ đơn giản là trò đùa vui trong lúc đi hát karaoke nhưng nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại coi đó là sự hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức.
Gần đây, một số quan chức quân đội Triều Tiên cũng bị xử bắn vì bị phát hiện xem kịch phương tây.
Cũng trong ngày 31/10, tờ The Diplomat có trụ sở tại Tokyo dẫn nguồn tin từ tổ chức Đoàn kết trí thức Bắc Triều Tiên (NKIS) loan báo, hồi đầu tháng này Đại tướng Kim Kyong Ok, Phó trưởng ban thứ nhất Ban Tổ chức-Hướng dẫn (OGD) của đảng cầm quyền Triều Tiên đã bị xử tử cùng một số phụ tá thân cận của ông này.
Kim Kyong Ok được coi là một trong những phụ tá thân cận nhất của Kim Jong-un, đồng thời ông cũng là người có tầm ảnh hưởng đặc biệt trong việc trợ giúp nhà lãnh đạo trẻ nắm quyền.
Theo Đỗ Hường/VTC News (theo Daily Mail)