Bạo động nhà tù Brazil, 200 tù nhân bỏ trốn

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 30/9/2016 - 11:30

(PLO)- Ít nhất 200 tù nhân trốn thoát khỏi một nhà tù kém an ninh ở Brazil vào ngày 29-9. Khoảng một nửa trong số đó đã bị bắt lại.

Reuters đưa tin, vụ vượt ngục diễn ra tại nhà tù Jardinopolis, cách Sao Paulo chừng 160 km về phía tây bắc. Hiện chưa có báo cáo thương vong về cai ngục cũng như các tù nhân.

Các quan chức hệ thống nhà tù bang Sao Paulo cho biết các tù nhân đã phóng hỏa một số phòng giam trong đợt diểm danh buổi sáng.

nhà tù ở Brazil
Một nhà tù ở Brazil. Ảnh: newsx.com

Tận dụng cảnh hỗn loạn, hàng chục tù nhân khác đã xô ngã hàng rào an ninh cao khoảng 4 m. Sau đó, họ chạy trốn vào các cánh đồng mía và một con sông gần đó.

Chính quyền bang nhanh chóng triển khai lực lượng an ninh để truy bắt các phạm nhân. Sau vài tiếng truy bắt, gần một nửa số tù nhân bị bắt lại.

Tờ Folha de S.Paulo dẫn lời quan chức nhà tù cho biết nhà tù Jardinopolis giam giữ 1.800 phạm nhân dù sức chứa thiết kế chỉ hơn 1.000 người.

Giới chức từ chối bình luận về tình trạng quá tải của nhà tù cũng như tiết lộ những tội danh của các phạm nhân.


NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.