Bão lớn tràn vào Nhật Bản, 11 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng
(PLO)- Tin từ đài NHK (Nhật) cho hay người dân khu vực Tây Nam Nhật Bản hiện đang hứng chịu các đợt gió mạnh và mưa cực lớn khi cơn bão Noru đổ bộ vào các đảo chính của nước này.

Đoạn video cho thấy cảnh mưa và gió lớn do bão Noru gây ra ở Tây Nam Nhật Bản ngày 5-8. Nguồn JAPAN NEWS

Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết bão mạnh sẽ tấn công liên tục khu vực chuỗi đảo Amami, đảo Tanegashima và đảo Yakushima ở phía Nam tỉnh Kagoshima trong ngày hôm nay (5-8) khi bắt đầu di chuyển chậm lên khu vực phía Bắc.

Theo JMA, vào lúc 8 giờ sáng 5-8, bão Noru di chuyển cách đảo Yakushima khoảng 80 km về phía Nam và di chuyển dần về hướng Bắc-Tây Bắc.

Nhiều hộ gia đình ở Tây Nam Nhật Bản bị cắt điện sau khi các trận gió và mưa lớn trút xuống khu vực. Ảnh: NHK

Sức gió gần tâm bão mạnh 126 km/giờ, có lúc lên tới gần 200 km/giờ. Tại đảo Amami Oshima, lượng mưa 120 mm được ghi nhận vào lúc 6 giờ 30 sáng cùng ngày.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ một công ty điện lực cung cấp điện cho bảy tỉnh cho biết có 11.000 hộ gia đình ở Tây Nam Nhật Bản đã bị cắt điện. Hiện không có báo cáo về tình trạng thương vong.

JMA cho biết cơn bão dự đoán sẽ bắt đầu di chuyển lên khu vực phía Bắc vào cuối ngày 5-8 và tới đảo Kyoshu vào ngày mai (6-8). Cơn bão mạnh cấp năm được cho sẽ gây ra các trận mưa lớn nhất trong 50 năm qua, theo các nhà khí tượng.

BẢO ANH