Một trong những người thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho ra mắt một đảng chính trị và cho biết ông muốn tranh cử Quốc hội vào năm tới.
Ông Roman Putin, con trai của ông Igor Putin - em họ của tổng thống Nga, nói với tờ Kommersant trong một cuộc phỏng vấn hôm 20-3 rằng đảng Những người kinh doanh của ông là một dự án bảo thủ cánh hữu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân.

Đảng của ông sẽ ủng hộ đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền tại các khu vực của đất nước nơi họ thiếu ghế, ông Roman Putin nói.

Giống như Tổng thống Putin, ông Roman Putin năm nay 42 tuổi, là cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Cơ sở dữ liệu Spark về các công ty Nga cho thấy ông là giám đốc của một công ty có tên Putin Consulting Ltd.

Báo Nga: Cháu trai của Tổng thống Putin lập đảng riêng - ảnh 1
Ông Roman, cháu của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THE MOSCOW TIMES

Roman Putin cho biết ông không thảo luận về kế hoạch chính trị của mình với Tổng thống Putin, nhưng không nghĩ sẽ có những vấn đề nảy sinh.

“Tôi có lập trường của riêng mình và tôi dự định thúc đẩy nó thông qua các quá trình chính trị” - ông nói với Kommersant.

“Ngay cả ở Mỹ dưới thời Tổng thống Bush cũng có nhiều người họ Bush làm thống đốc, thượng nghị sĩ. Các thành viên trong cùng một gia đình thậm chí có thể cạnh tranh với nhau”.

Tuy nhiên, ông Roman Putin nói rằng ông không có ý định cạnh tranh với Tổng thống Putin - người đang trong quá trình cố gắng sửa đổi Hiến pháp Nga để cho phép nhà lãnh đạo này tái tranh cử vào năm 2024.

“Đất nước chúng ta cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, đặc biệt là trong tình hình khủng hoảng toàn cầu” - ông Roman Putin nói - “Không có người nào thay thế được Vladimir Putin”.