Báo quốc tế viết về vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng
(PLO)- Nhiều hãng tin quốc tế, trong đó có Reuters (Anh), Business Insider (Mỹ), South China Morning Post (Hong Kong) đưa tin về vụ sập giàn giáo tại Vũng Áng (Việt Nam) làm thiệt mạng 13 người và nhiều người khác bị thương.  

Reuters đưa tin hôm thứ Năm (26-3), quân độicảnh sát Việt Nam đã tiến hành tìm kiếm và cứu hộ những nạn nhân còn sống sót sau vụ sập giàn giáo quy mô lớn tại một dự án xây dựng tại Vũng Ánh, Hà Tĩnh. Vụ việc làm 14 người chết và 30 người bị thương (trong khi đó thông tin chính xác từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết con số chính xác là vụ sập giàn giáo làm 13 người chết và 28 người bị thương-PV).

Báo quốc tế viết về vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng - ảnh 1
 Hình ảnh vụ sập giàn giáo tại Vũng Áng (Ảnh Reuters)

Trong khi đó, Business Insider (Mỹ) dẫn lời Truyền hình Việt Nam (VTV) cho hay tối hôm thứ Tư (25-3), sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, thi thể hai công nhân còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Nhiều nạn nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch.  

Tất cả nạn nhân vụ tai nàn lần này đều là người Việt Nam. Rất nhiều người đã tích cực đào bới đống đổ nát để cứu những nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Xem thêm thông tin về vụ sập giàn giáo Vũng Áng

Đại Thắng