Tại Anh, tuyết rơi dày khiến sân bay Gatwick và sân bay Luton đóng cửa suốt đêm, hơn 1.500 trường học phải đóng cửa, khiến 500.000 học sinh nghỉ học. Khoảng 3.000 gia đình ở vùng England thuộc miền tây bắc nước này không có điện. Cảnh sát Anh thông báo đã xảy ra 180 vụ tai nạn tại vùng E-sếch.

Tại Romania, tuyết rơi dày gây rối loạn giao thông nghiêm trọng và mất điện ở nhiều khu vực. Nhiều chuyến bay và chuyến tàu xuất phát từ Thủ đô Bucharest bị hủy bỏ. Tuyết rơi dày đặc buộc Pháp phải kêu gọi các hãng hàng không hủy 20% số chuyến bay tại sân bay Charles de Gaulle và sân bay Orly, khiến 900 hành khách phải ngủ qua đêm trong sân bay.

Tại Bỉ, sân bay quốc tế Brussels phải hủy hàng trăm chuyến bay do tuyết đóng băng trên các đường băng. Ðường sắt và đường bộ của nước này cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Trong khi đó, một trận bão tuyết đã hoành hành tại Thủ đô Washington và bờ biển miền đông của nước Mỹ. Nhiều nơi tuyết rơi dày từ 38 đến 64 cm. Thống đốc bang Virginia phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang này. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho rằng ngày 20-12, trận bão tuyết này có thể tràn tới Philadelphia và New York làm cho tuyết rơi dày 15-30 cm tại hai khu vực này.

Theo Nhân Dân