Bắt cóc con tin ở Mali: 19 con tin thiệt mạng, 17 người bị thương
(PL)- Theo thông báo chính thức do Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traoré công bố, có 21 người chết và 17 người bị thương trong vụ tấn công và bắt cóc con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako (ảnh).
Số người chết bao gồm hai tên tấn công và 19 con tin. Trong số người bị thương có ba cảnh sát đặc nhiệm Mali.

Bộ trưởng Salif Traoré cho biết hai tên khủng bố có nước da đen, còn khá trẻ và đang được nhận dạng. Ông nhấn mạnh đến nay chưa thể nói tổ chức nào đứng sau vụ tấn công và ngay bây giờ cũng chưa rõ có bao nhiêu tên tấn công.

Ông cho biết lực lượng đặc nhiệm Mali đã đưa được 133 người ra khỏi khách sạn và đưa đến Cung Thể thao. Ông khẳng định những người thoát ra đã được nhận dạng và trao lại cho đại sứ quán có liên quan (người nước ngoài) hay đưa đến nơi khác (công dân Mali), do đó không thể có bọn khủng bố trà trộn.

Bắt cóc con tin ở Mali: 19 con tin thiệt mạng, 17 người bị thương - ảnh 1
 

Các đội rà phá mìn đã rà soát nhiều lần để bảo đảm không có chất nổ gài lại trong khách sạn Radisson Blu. Bộ An ninh và Bộ Quốc phòng Mali đang tiếp tục kiểm tra thông tin tổ chức khủng bố Al Mourabitoun là thủ phạm.

Ngày 21-11 (giờ địa phương), Tổng thống Boubacar Keita cùng đi với thủ tướng và các thành viên chính phủ đã đến khách sạn Radisson Blu thị sát. Ông kêu gọi tiếp tục tăng cường cảnh giác vì không thể tránh khủng bố ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

D.THẢO