Bắt cóc con tin ở Mali: Nhóm khủng bố thứ hai nhận trách nhiệm

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 - 07:05

(PL)- Ngày 23-11, Mali bắt đầu ba ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ bắt cóc con tin trong khách sạn ở Bamako.

 

Ba nước láng giềng Senegal, Mauritania và Guinea cùng để tang ba ngày. 19 người chết đã xác định gồm 18 con tin (14 con tin nước ngoài) và một hiến binh. Hai tên khủng bố bị bắn chết. An ninh tiếp tục được tăng cường ở Bamako.

Đêm 22-11, đài truyền hình Al Jazeera phát băng ghi âm của nhóm khủng bố Al Mourabitoun công bố danh tính hai tên tấn công và nói hai tên này người Mali. Thế nhưng cùng ngày, tổ chức khủng bố Mặt trận Giải phóng Macina ở miền Trung Mali gửi thư cho AFP cho biết chúng hợp tác với nhóm khủng bố Ansar Eddine cử năm tên tấn công và ba tên đã đào thoát an toàn. Mục đích tấn công nhằm trả đũa binh lính Pháp hiện diện ở Mali.

Hiện thời cơ quan điều tra Mali vẫn đang theo đuổi nhiều giả thiết.

D.THẢO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.