Bắt cựu cảnh sát trưởng nghi giết người, tham nhũng, ngoại tình
(PLO)- Theo Reuters hôm 31-7, Cơ quan giám sát chống tham nhũng Trung Quốc đã cáo buộc cựu cảnh sát trưởng của vùng Nội Mông vì tình nghi giết người...
Zhao Liping giữ chức cảnh sát trưởng của vùng Nội Mông từ năm 2005-2010 và đã có thâm niên 30 năm làm việc trong ngành cảnh sát. Ông bị bắt giữ vì tình nghi sát hại một phụ nữ hồi tháng 3-2015.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cho hay ông Zhao đã nhận hối lộ, sở hữu vũ khí trái phép và có hành vi ngoại tình. Ngoài ra, một cuộc điều tra của cảnh sát phát hiện ông Zhao Liping còn vướng vào tội giết người.

Bắt cựu cảnh sát trưởng nghi giết người, tham nhũng, ngoại tình - ảnh 1
Ông Zhao Liping (Nguồn: China.org.vn)

Trong một tuyên bố của Ủy ban này, ông Zhao đã bị khai trừ khỏi Đảng, các tài sản bất hợp pháp của ông đã bị tịch thu và trường hợp của ông ta sẽ được chuyển giao cho các cơ quan pháp lý thụ lý.
Tuyên bố không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Hiện không rõ ông Zhao có thuê luật sư bào chữa hay không.
Trong các tuyên bố độc lập, cơ quan giám sát chống tham nhũng Trung Quốc cho hay cựu bí thư thành ủy thành phố Nam Kinh, Yang Weize và phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Vân Nam - Qiu He, cả 2 bị truy tố tội tham nhũng và đã bị khai trừ khỏi đảng. Theo các công tố viên, cả 2 vị này đã bị bắt giam.
Ngọc Như