Brazil:

Bắt giữ kẻ giết 39 người trong 3 năm

Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 - 13:00

(PLO) - Cảnh sát Brazil vừa bắt giữ một kẻ sát nhân hàng loạt, đã thực hiện 39 vụ giết người trong suốt 3 năm qua.
Kẻ bị bắt giữ là Thiago Henrique Gomes da Rocha, 26 tuổi, vốn là một nhân viên bảo vệ. Cảnh sát cho biết mục tiêu của hắn bao gồm người vô gia cư, phụ nữ và người đồng tính. 
Thiago bị cảnh sát đặc nhiệm tổ điều trọng án bắt giữ tại Goiania, một trong những thành phố lớn nhất của Brazil. 

Cảnh sát cho biết tên giết người thường che kín mặt và dùng xe máy tiếp cận nạn nhân. Sau khi lấy hết tài sản có giá trị, hắn bắn chết nạn nhân rồi bỏ họ lại hiện trường.

Bắt giữ kẻ giết 39 người trong 3 năm - ảnh 1
 Hiện tại cảnh sát đã có đủ bằng chứng kết tội Thiago, bao gồm cả những vũ khí hắn dùng để giết người.

Bắt giữ kẻ giết 39 người trong 3 năm - ảnh 2
 Thiago Henrique Gomes da Rocha, 26 tuổi, nhân viên bảo vệ, là hung thủ của 39 vụ giết người ở Brazil.

Một quan chức cảnh sát đã tra khảo Thiago kể lại, hắn “đặt tên” chỉ bằng các con số từ 1 tới 39. Ông bộc bạch: "Chúng tôi đã bị sốc bởi sự lạnh lùng tàn nhẫn của thủ phạm”

Tên Thiago tiết lộ: nạn nhân của hắn là những kẻ hắn không hề quen biết. Hắn chỉ hành động theo “tiếng gọi” của cơn thịnh nộ bộc phát trong người, và chỉ cảm thấy thỏa mãn sau khi có người bị giết. 
Thiago có khả năng mô tả lại chính xác địa điểm diễn ra những vụ giết người. Thậm chí hắn có thể mô tả lại cảm xúc của hắn tại thời điểm đó. 
Cảnh sát nhận định Thiago có cảm thấy hối hận sau khi giết người, nhưng điều đó chỉ làm cho cảm xúc của hắn trở nên thêm cuồng loạn và thúc đẩy hắn giết người nhiều hơn. 
Hiện tại cảnh sát đã có đủ bằng chứng kết tội Thiago, bao gồm hình ảnh từ các camera ghi lại ở hiện trường, hung khí và cả phương tiện di chuyển.
Thiago cũng đang bị tình nghi dính líu đến hơn 90 vụ cướp tại nhiều cửa hàng, nhà thuốc và quầy xổ số ở Brazil.

Duy Long (Theo BBC)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…