Bắt giữ người đàn ông mang 'gói hàng lạ' đột nhập Nhà trắng
(PLO) - Sĩ quan mật vụ đã bắt giữ một người đàn ông đang cố gắng trèo khỏi hàng rào với một gói hàng khả nghi đột nhập Nhà Trắng chỉ vài tháng sau tên tội phạm mang dao đột nhập vào “thủ phủ” của Tổng thống Mỹ.
Kẻ xâm nhập mang theo một túi đồ khả nghi đã bị mật vũ Mỹ bắt giữ vào tối Chủ nhật (19-4) sau khi cố gắng leo khỏi hàng rào Nhà Trắng.
Vụ việc này là sự việc mới nhất sau hàng loạt những vụ bê bối đáng xấu hổ cho thấy rõ được sự tắc trách và lỗ hỏng trong an ninh ở thủ đô nước Mỹ.
Người đàn ông này đã bị bắt tại nhà của tổng thống Barack Obama ở Washington DC tầm lúc 10h30 tối.

Người phát ngôn của mật vụ Mỹ Brian Leary xác nhận rằng tên đột nhập này đang bị bắt giữ phục vụ quá trình điều tra đang diễn ra.

Bắt giữ người đàn ông mang 'gói hàng lạ' đột nhập Nhà trắng - ảnh 1
Từ năm ngoái, an ninh ở Nhà trắng ngày càng được tăng cường giám sát

Gói hàng khả nghi mà tên này mang theo đã được điều tra và xét nghiệm trước khi đưa ra kết luận “vô hại”.
An ninh tại Nhà trắng ngày càng được tăng cường và xem xét kĩ lưỡng từ năm ngoái sau khi một người đàn ông cầm dao đã trèo qua hàng rào phía Bắc, chạy băng qua các bãi cỏ và đột nhập vào Nhà Trắng nhờ cửa không khóa trước khi bị bắt giữ.
Tuần qua, sĩ quan an ninh đã ra thông báo dựng và gắn gai thép lên các hàng rào để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra. Hàng rào cao 2.5m sẽ được thay thế bằng một hàng rào chắc chắn hơn.
Tú Tú