Bất ngờ tìm được manh mối điều tra vụ mất tích MH370
(PLO) - Các điều tra viên của Úc đã bất ngờ tìm thấy được một manh mối giúp làm sáng tỏ vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 của Malaysia. Một chiếc khăn giấy, được cho là của chiếc máy bay xấu số, đã dạt lên bờ biển phía Tây nước Úc.

Bất ngờ tìm được manh mối điều tra vụ mất tích MH370 - ảnh 1
 Chiếc khăn giấy của hãng hàng không Malaysia Airlines được tìm thấy trên bờ biển phía Tây nước Úc (Ảnh: Nine News)

Chiếc khăn giấy đã được gửi thẳng đến trung tâm điều tra tại thủ đô Canberra của Úc để kiểm tra và xác định xem nó có thực sự thuộc về chiếc MH370 xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines hay không. 

Theo hãng tin Nine News, một cặp đôi đã tìm thấy chiếc khăn này khi đi bộ dọc bờ biển vào tháng 7 vừa qua. Cặp đôi này cũng mô tả, chiếc khăn vẫn chưa được xé ra sử dụng. Họ nhận thấy điều này “có vẻ rất bất thường” nên đã quyết định trình báo. 

Bất ngờ tìm được manh mối điều tra vụ mất tích MH370 - ảnh 2

 Các điều tra viên đã gửi chiếc khăn đi kiểm tra (Ảnh: Nine News)

Hãng tin Daily Telegraph cho biết, các chuyên gia cũng công nhận rằng các vật thể nhỏ như chiếc khăn giấy phục vụ trên máy bay có khả năng di chuyển một đoạn đường và thời gian dài mà không bị hư hại. 

Bất ngờ tìm được manh mối điều tra vụ mất tích MH370 - ảnh 3
Người thân của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay đau khổ khi biết tin MH370 đã mất tích (Ảnh: Getty Images)

Phát hiện mới này thắp lên hy vọng mong manh cho cuộc điều tra làm sáng tỏ số phận bí ẩn của chiếc máy bay MH370 cùng 239 hành khách và phi hành đoàn hồi 8-3-2014. Nhiều chuyên gia cho rằng chiếc máy bay đã rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Úc. 

Kiệt Anh