Bay gần 5.000 km, máy bay phải quay đầu trở về
(PLO)- Chiếc máy bay chở hành khách đi được nửa đường qua phía bắc Siberia đột nhiên quay lại nơi xuất phát.

Một máy bay phản lực của hãng British Airways bay từ Heathrow đến Tokyo, khi bay được nửa chặng đường đột nhiên nó quay đầu trở lại London.

Vào trưa 7-7, chuyến bay BA7, dự kiến sẽ bay trong 11 giờ chở hành khách từ Anh đến sân bay Narita ở Tokyo. Nhưng khi chiếc Boeing 777 bay qua phía bắc Siberia, cách TP Novosibirsk khoảng 1.600 km, nó đã quay đầu bay về điểm xuất phát.

Chiếc máy bay này về đến sân bay Heathrow vào lúc nửa đêm, sau một cuộc hành trình dài hơn 9.600 km.

máy bay đột nhiên quay đầu
Chiếc máy bay của hãng British Airways đột nhiên quay đầu trở về. Ảnh: Internet

Nhân viên đã sắp xếp cho hành khách nghỉ ngơi trong khách sạn để chờ chuyến bay kế tiếp vào 10 giờ 30 ngày 8-7.

Hãng theo dõi không lưu Flightradar24 ban đầu nói rằng chiếc máy bay đã chuyển hướng đến Helsinki vì có một trường hợp cấp cứu trên máy bay. Nhưng sau đó, họ tuyên bố trên các phương tiện thông tin đại chúng nguyên nhân là do gặp sự cố trong kế hoạch bay. Trong hành trình dự kiến, chuyến bay sẽ quá cảnh ở miền đông Phần Lan của vùng biên giới Nga.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của BA cho biết do "một lỗi kỹ thuật nhỏ" nên máy bay đã quay lại điểm xuất phát. Các chi phí cho chuyến bay là 100.000 bảng Anh. Theo luật của EU, các lỗi kỹ thuật khiến cho chuyến bay bị trễ lộ trình từ ba tiếng trở lên sẽ buộc hãng bay phải chi trả tiền bồi thường cho hành khách.

BA dự kiến phải bồi thường 600 đô la cho mỗi hành khách trên máy bay và cả những hành khách chờ đợi chuyến bay từ Tokyo tới London - ước tính tổng bồi thường khoảng 390.000 đô la

Ngoài ra, hãng hàng không phải trả tiền cho nhiên liệu và các chi phí của hành khách tại các khách sạn ở hai đầu của chuyến bay.

HỒNG LIÊN