Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thảm kịch rơi máy bay Nga
(PLO)- Hình ảnh một bé gái 10 tháng tuổi chăm chú đứng nhìn chiếc máy bay tại sân bay St. Petersburg trước khi cất cánh tới Ai Cập đã trở thành biểu tượng thương tâm cho thảm họa rơi máy bay Nga ở Sinai, khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng hôm 31-10.

Theo RT, bé gái Darina Gromova, 10 tháng tuổi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng trong chuyến bay 7K9268 của hãng hàng không giá rẻ Kolavia (Nga). Cha và mẹ của em là Aleksey và Tatiana cũng có mặt trên chuyến bay xấu số đó.

Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thảm kịch rơi máy bay Nga - ảnh 1
Bức ảnh về Darina chăm chú nhìn máy bay ở sân bay St. Petersburg trước giờ bay tới Ai Cập trở thành biểu tượng thương tâm cho thảm họa rơi máy bay Nga. Ảnh: RT

Khi chuẩn bị lên máy bay tới Ai Cập, bà Tatiana đã đăng tải trên mạng bức ảnh cô con gái đứng trong phòng chờ nhìn chăm chú xuống nơi phi cơ đang đỗ tại sân bay. Nhưng cô không ngờ được rằng bức ảnh này lại trở thành biểu tượng thương tâm.

Ngay sau khi thảm kịch rơi máy xảy ra, bức ảnh đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Hàng ngàn người đã bày tỏ sự tiếc thương trước câu chuyện của cô gái nhỏ Darina.

“Yên nghỉ nhé, thiên thần nhỏ bé”, “Tôi cảm thương cho những người này, đặc biệt là em bé mới 10 tháng tuổi”. Đây là hai trong số nhiều bình luận mà cộng đồng mạng dành cho cô bé Darina.

Ngọc Như