Bỉ công bố hình ảnh ba nghi phạm tấn công Brussels
(PLO)- Cảnh sát Bỉ vừa công bố hình ảnh ba nghi phạm đánh bom thủ đô Brussels do camera giám sát ghi lại.

Telegraph đưa tin hình ảnh từ camera giám sát cho thấy ba nghi phạm đều là đàn ông đang sử dụng xe đẩy hành lý ở khu vực làm thủ tục tại sân bay Zaventem. Hai người có tóc tối màu, một người đội mũ.

Bỉ công bố hình ảnh ba nghi phạm tấn công Brussels - ảnh 1
Hình ảnh về ba nghi phạm tấn công Brussels, Bỉ hôm 22-3 do camera giám sát ghi lại (Nguồn: Telegraph)

Hình ảnh trên do cảnh sát Bỉ công bố là một phần trong quá trình điều tra, theo hãng tin Belga. Danh tính ba nghi phạm trên chưa được xác định.

Hai người đàn ông trong số các nghi phạm trên chỉ đeo găng tay ở bàn tay trái. Theo tạp chí La Libre của Bỉ, các nghi phạm trên đeo găng tay là muốn che giấu thiết bị kích nổ.

Nguồn tin cũng cho hay người đàn ông đội mũ đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao.

Tờ La Libre không bình luận thêm thông tin về số phận của hai nghi phạm còn lại.

Văn phòng báo chí của cảnh sát Bỉ cho hay ban đầu họ chưa có ý định công bố ngay những hình ảnh này để phục vụ quá trình điều tra. Tuy nhiên, nó đã bị rò rỉ lên mạng xã hội nên cảnh sát phải xác nhận ngay tính xác thực của các bức ảnh này.

“Đây là một bức ảnh về các nghi phạm” - một phát ngôn viên cảnh sát khẳng định.

Brussels, Bỉ, sáng 22-3 giờ địa phương rung chuyển bởi hai vụ nổ bom ở sân bay Zaventem và một vụ nổ bom ở ga tàu điện ngầm Maelbeek. 34 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Cảnh sát đang truy lùng một nghi phạm, trong khi Bỉ được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất. 

Nhóm khủng bố IS cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ngọc Như