Bị IS sát hại dã man vì... cho con bú
(PLO)- Một bà mẹ vô tội đang cố giấu đứa con trai đang bú dưới tấm khăn che mặt nhưng các thành viên của lữ đoàn Al-Khansa đã nhìn thấy và hành hạ người phụ nữ này bằng những hành động dã man.
Al- Khansa là một lữ đoàn đặc biệt được thành lập để thực thi những điều luật nghiêm ngặt của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Aisha, một cư dân sống ở Syria trước kia, nay đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã miêu tả với tờ Sunday Times: “Một nữ quản lý của IS đã giật lấy đứa bé đưa cho một người phụ nữ khác, sau đó đã sát hại người mẹ.
Một phương tiện truyền thông IS đã tiết lộ, dã man hơn là người mẹ đáng thương này còn bị cắt xén cơ thể trước khi bị giết chết.
Chúng hành hạ, quất roi liên tục vào bất cứ người phụ nữ nào bước ra đường và cưỡng ép các cô gái làm nô lệ tình dục.

Khoảng 60 phụ nữ Anh là thành viên của lữ đoàn, hoạt động dưới sự giám sát của nhà nước tự xưng ở Raqqa.


 Binh lính IS đánh bà mẹ đến chết chỉ vì cho con bú. ( Nguồn : theo Mirror)

TP bị cai trị dưới sự sợ hãi, tra tấn, ném đá và hỗn loạn.
Tất cả phụ nữ bị cấm ra ngoài hoặc đi du lịch nếu không có đàn ông là họ hàng đi theo.
IS áp đặt một cách nghiêm ngặt trang phục đòi hỏi tất cả con gái tuổi dậy thì trở lên phải mặc hai lớp áo để ẩn hình dạng thân thể, đeo găng tay đen và ba tấm mạn che mặt để không bị nhìn thấy.
Một nữ giáo viên từng sống ở Syria bức xúc: “Chúng tôi không có tự do. Chúng tôi không thể ra ngoài ban công hoặc nhìn qua cửa sổ. Chúng sẽ bắt phụ nữ nếu họ sử dụng nước hoa hoặc lớn tiếng. Phụ nữ không có tiếng nói ở đây”.
Người phụ nữ Anh thuộc lữ đoàn được cho rằng là Aqsa Mahmood, 20 tuổi, người Glaswegian đã bỏ nhà gia nhập IS vào năm trước. Họ được trả lên đến 100 bảng Anh mỗi tháng.

Minh Tú (Theo Mirror)