Bill Gates suýt được chọn tranh cử phó tổng thống Mỹ
(PLO)- Các email bị rò rỉ mới đây từ Wikileaks cho thấy tỉ phú Bill Gates nằm trong 39 nhân vật được ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton “nhắm” trở thành ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà.

Theo Daily Mail, Wikileaks tuần trước đã tiết lộ hơn 17.000 email từ hòm thư điện tử cá nhân của John Podesta, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Trong số này có các email đính kèm danh sách 39 ứng viên phó tổng thống tiềm năng có thể liên danh tranh cử cùng bà.

Bill Gates
Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft suýt được chọn tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: CNN

Danh sách này gồm hàng loạt nhân vật quyền lực thuộc các lĩnh vực như Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, vợ chồng Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz, doanh nhân Michael Bloomberg và cựu thị trưởng TP New York… Trong danh sách còn có cả thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ từng cạnh tranh gay gắt với bà trong đợt bầu cử sơ bộ.

Email bị rò rỉ này được John Podesta gửi cho bà Clinton vào ngày 17-3-2016.

Hiện chiến dịch tranh cử của bà Clinton không lên tiếng xác thực các email này của Podesta, chỉ bóng gió Nga là bên đứng sau vụ làm rò rỉ trên.

NGỌC NHƯ