Bình Nhưỡng sẵn sàng chiến tranh hạt nhân.
(PLO) - CHDCND Triều Tiên đã phản pháo lại những phát biểu của Cựu bộ trưởng bộ quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuần trước, và thông báo rằng Bình Nhưỡng hoàn toàn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Cưu bộ trưởng bộ quốc phòng Mỹ trong cuốn hồi ký của mình viết rằng Mỹ đã lên kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân khi cần nếu CHDCND Triều Tiên tiến hành xâm lược Hàn Quốc. 

Ông viết trong cuốn "Những trận đánh hào hùng: Hồi ký của một nhà lãnh đạo trong chiến tranh và hòa bình" rằng nếu CHDCND Triều Tiên có bất cứ động thái nào vượt qua biên giới, tướng chỉ huy của Mỹ ở bán đảo sẽ chịu trách nhiệm chỉ huy tất cả lực lương quân sự của Mỹ để bảo vệ Hàn Quốc –ngay cả việc sử dụng vũ khí hạt nhân khi cần. Lực lượng Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng. 
Đáp lại, phát ngôn viên của Ủy ban Hòa bình quốc gia CHDCND Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng nhấn mạnh rằng tiết lộ của Panetta cho thấy “những mục tiêu bí mật” nhằm đe doa CHDCND Triều Tiên, cản trở quá trình hàn gắn mối quan hệ giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên. 
Những nhận xét của Panetta cũng cho thấy Mỹ đang “sốt sắng” ra sao trong việc chặn đứng quan hệ Nam – Bắc Hàn, khiến căng thẳng leo thang và kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân
Ủy ban Hòa bình quốc gia CHDCND Triều Tiên thông báo rằng nước này luôn sẵn sảng cho chiến tranh hạt nhân. “Chúng tôi luôn rẳn sàng để đối phó với bất cứ cuộc chiến xâm lược nào kể cả cuộc hiến hạt nhân. Nếu người Mỹ liều lĩnh thì họ chỉ có thể chấp nhận thất bại."
Đàm Ngọc (Theo TheDiplomat)