Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Mỹ nên ‘cẩn thận lời nói’ của mình
(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói rằng Iran đang tham gia vào các hoạt động quân sự ở Syria, Iraq, Lebanon và Yemen. Đáp lại, Bộ trưởng Quốc phòng Iran - ông Hossein Dehghan đánh giá đây là một hành động thô lỗ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Iran - ông Hossein Dehghan yêu cầu người đồng cấp Mỹ phải "cẩn thận lời nói" của mình khi cáo buộc rằng Iran tích cực tham gia vào các cuộc xung đột ở Trung Đông. Thông tin trên được đưa ra bởi Press TV.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Mỹ nên ‘cẩn thận lời nói’ của mình - ảnh 1
 Bộ trưởng Quốc phòng Iran - ông Hossein Dehghan yêu cầu người đồng cấp Mỹ phải "cẩn thận lời nói" của mình. 

Ông Dehghan nhấn mạnh: "Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cần thay đổi thái độ của mình trong quan hệ với chính quyền Iran, xem xét lại những hành động gây hấn của mình và từ nay trở đi hãy phát ngôn có suy nghĩ và cẩn thận hơn".

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trong cuộc phỏng vấn với tạp chí The Atlantic đã đưa ra đánh giá về hoạt động của Iran ở Trung Đông, đồng thời bình luận về ảnh hưởng của Tehran đến các quốc gia khác trong khu vực.
Dehghan cho rằng Carter muốn giữ mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran, giống như với Somali, Afghanistan, Iraq và Yemen chứ không muốn kiềm chế những hành động khiêu khích các nước Trung Đông. 
Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng bổ sung rằng đường lối chính trị của Mỹ hiện nay chỉ làm cho tình hình ở Trung Đông trở nên xấu đi. 

Tiến Phát