Brazil tổ chức quốc tang sau tai nạn máy bay
(PL)- Máy bay British Aerospace 146 của hãng hàng không LaMIA (Bolivia) chở đội bóng Chapecoense (Brazil) đã rơi vào tối 28-11. 75 người chết và sáu người sống sót, trong đó có bốn cầu thủ (ảnh).

Máy bay chở 81 người gồm 72 hành khách và phi hành đoàn chín người, cất cánh từ Brazil, quá cảnh tại Bolivia và trên đường bay đến Colombia. Máy bay mất liên lạc lúc 21 giờ 30 ngày 28-11. Tai nạn được ghi nhận lúc 22 giờ 34 tại thị trấn La Union cách Medellin (Colombia) 50 km.

Brazil tổ chức quốc tang sau tai nạn máy bay - ảnh 1

Trước đó, trạm không lưu đã nhận được tin báo máy bay gặp trục trặc về điện. Trạm radar ở Medellin là nơi cuối cùng thấy máy bay. Trên máy bay, ngoài các cầu thủ và phi hành đoàn còn có tám lãnh đạo, 21 nhà báo và ba khách mời. Cảnh sát quốc gia đã được triển khai đến hiện trường.

Đội bóng Chapecoense trên đường đến Medellin đá lượt đi chung kết Cúp CLB Nam Mỹ ngày 30-11. Hãng tin EFE (Tây Ban Nha) đưa tin đúng ra đội bóng bay thẳng đến Medellin nhưng do cơ quan hàng không dân dụng Brazil không đồng ý nên phải quá cảnh ở Bolivia. Brazil đã thông báo tổ chức ba ngày quốc tang.

TNL