Cảnh sát Mexico cho biết họ đã phát hiện được đường hầm bí mật này sau khi tiến hành khám xét một cửa hàng tại thành phố Tijuana giáp biên giới Mỹ. Điều đáng chú ý, đường hầm dài 270m này được đào sâu xuống đất và vắt chéo sang hướng lãnh thổ Mỹ từ một phòng vệ sinh của cửa hàng nói trên.

Quan chức cảnh sát Mexico Ramon Pekueno cho biết họ đã tiến hành bắt giữ đồng thời 13 nghi can liên quan đến vụ việc này. Sỹ quan này cũng tiết lộ thêm rằng những kẻ bị bắt giữ này đã ngụy trang cửa vào đường hầm rất kỹ lưỡng.

Theo những điều tra ban đầu, đường hầm bí mật của những tay buôn lậu ma tuý được trang bị đầy đủ hệ thống thông hơi, chiếu sáng và cả hệ thống thang máy ứng dụng thuỷ lực hiện đại.

Khám phá sâu vào bên trong đường hầm cảnh sát cũng đã phát hiện bọn tội phạm nguy hiểm này còn bố trí các phòng liên lạc, và nơi tích trữ thực phẩm. Những tên buôn lậu này đã bị bắt giữ trong khi đang tiếp tục hoàn thiện phần còn lại của đường hầm với khoảng 50m nữa sẽ đục xuyên qua đất Mỹ.

Đại diện của cảnh sát Mexico cho biết đường hầm này đã được tiến hành xây dựng trong 2 năm cho đến ngày bị lực lượng đặc nhiệm bắt giữ.

Theo Lê Dũng ( VTC, Russia, CNN)