Ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại phía Đông Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 20/1/2016 - 20:00

(PLO)- Thứ Ba vừa qua (19-1), tỉnh Phúc Kiến thuộc phía đông Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp nhiễm H7N9, virus cúm gia cầm đầu tiên.
Bệnh nhân sống tại huyện Chương Phố được xác nhận nhiễm virus vào thứ Bảy (16-1). Người này đã được đưa vào điều trị và đang trong tình trạng ổn định, bộ Tuyên Truyền địa phương cho hay.
Các cấp lãnh đạo của huyện đã hạ lệnh ngừng buôn bán gia súc, gia cầm tại ba khu vực của huyện nhằm nỗ lực giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus.
Các viên chức Y Tế của Thượng Hải cho biết trong số hai trường hợp nhiễm bệnh của TP này, một trường hợp đã hồi phục và trường hợp còn lại đã qua giai đoạn nguy hiểm. Hai bệnh nhân là một người đàn ông 59 tuổi và một người nữ 58 tuổi.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…