Các nước lên án vụ tấn công khủng bố tại Mumbai
Theo hãng tin AFP, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 14/7 đã lên án một loạt vụ đánh bom ở thành phố Mumbai của nước này, làm 20 người thiệt mạng và làm 113 người bị thương.

Các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AP)
 
Ông Singh nói trong một tuyên bố: "Tôi mạnh mẽ lên án các vụ đánh bom ở Mumbai tối nay. Tôi kêu gọi người dân Mumbai giữ bình tĩnh và thể hiện một sự đoàn kết."

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên án những vụ tấn công "tàn bạo" ở Mumbai. Ông cho biết Chính phủ Mỹ tiếp tục theo dõi tình hình, trong đó có cả an ninh và sự an toàn của các công dân của nước này.

Ông Obama nói thêm rằng Ấn Độ là một người bạn và đối tác thân cận của Mỹ và nhân dân Mỹ sẽ sát cánh cùng nhân dân Ấn Độ trong lúc khó khăn thử thách và chúng ta sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Ấn Độ nhằm đưa các thủ phạm của những tội ác kinh hoàng này ra trước công lý."

Anh cũng lên án các cuộc đánh bom ở Mumbai là "những hành vi khủng bố đáng chỉ trích."

Ngoại trưởng Anh khẳng định "Anh sẽ sát cánh vững vàng bên Ấn Độ trước những hành động tàn bạo như vậy. Chúng tôi cam kết hợp tác với Chính phủ Ấn Độ và các đồng minh cũng như đối tác của mình để chiến đấu chống lại mối đe dọa khủng bố dưới mọi hình thức"./.
(Theo Vietnam+)