Cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động
(PLO)- Mới đây, ngôi làng Suraj ở tỉnh Gujarat, Ấn Độ vừa ban hành luật cấm các cô gái độc thân sử dụng điện thoại di động vì lo ngại việc này có thể gây rối loạn xã hội.

Theo Hindustan Times, người nào sử dụng hoặc sở hữu điện thoại di động sẽ bị phạt 2.100 rupee ( 680.000 VND), người cung cấp thông tin về người vi phạm sẽ được thưởng 200 rupee (tương đương với 65.000 VND). Nếu một người họ hàng nào đó muốn nói chuyện với cô gái, cô có thể dùng nhờ điện thoại của cha mẹ.

Cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động - ảnh 1
Làng Suraj, Ấn Độ cấm các cô gái còn độc thân dùng điện thoại di động vì lo ngại việc này có thể gây phiền toái cho xã hội (Ảnh minh họa)

Devshi Vankar, người đứng đầu làng này cho biết: “Tại sao các cô gái lại phải cần đến điện thoại di động? Lướt mạng gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Các cô gái nên dành thời gian để học tập và làm những việc có ích khác”.

Ông Vankar nói thêm, toàn bộ 2.500 người dân ở ngôi làng đều “hoan nghênh quyết định này” của panchayat (cơ quan hành pháp quyền lực nhất ở các vùng nông thôn Ấn Độ).

Các bô lão trong làng cho rằng việc các cô gái trẻ dùng điện thoại di động sẽ gây nên nhiều vấn đề phức tạp trong xã hội không khác gì việc đàn ông nghiện rượu.

Ông Raikarnji Thakor, một lãnh đạo địa phương cho biết: “Đàn ông nghiện rượu và phụ nữ dùng điện thoại di động gây nên nhiều phiền toái cho xã hội. Các cô gái suy nghĩ lệch lạc khiến gia đình và các mối quan hệ tan vỡ”.

Làng Suraj áp dụng luật lệ này vào ngày 12-2. 

Ngọc Như