Campuchia: Bổ nhiệm 4 vị trí quân đội quan trọng

Thứ Bảy, ngày 14/1/2012 - 20:30

Ngày 14/1, bốn sỹ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) - trong đó có một người con trai của Thủ tướng Hun Sen - đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng trong quân đội.

Trong một buổi lễ được tiến hành vào sáng 14/1 tại Tổng hành dinh RCAF, Tư lệnh RCAF, Đại tướng Pon Saruon đã công bố các quyết định bổ nhiệm Đại tướng Chea Dara, Phó Tư lệnh RCAF kiêm nhiệm chức Cục trưởng Cục Tình báo Quân đội thay thế Đại tướng Muon Ruop vừa mới từ trần.

Trung tá Hun Manit, con trai Thủ tướng Hun Sen, được thăng hàm Đại tá và giữ chức Phó Cục trưởng Cục Tình báo Quân đội. Hun Manit là em trai Trung tướng Hun Manet, một người con khác của ông Hun Sen, hiện là Phó Tư lệnh Lục quân, Tư lệnh lực lượng chống khủng bố của Campuchia.

Ngoài ra, Đại tướng Sok Pheap, Tư lệnh Bộ đội biên phòng được bổ nhiệm làm Phó Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng và Đại tướng Siek Socheath được bổ nhiệm thay thế chức vụ của Đại tướng Sok Pheap./.

(Vietnam+)

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....