Bị cáo 30 tuổi này bị buộc tội giết người và nhiều tội danh khác trong vụ giết sinh viên Trung Quốc Lâm Quân ở Montreal. Magnotta bị cáo buộc đã chặt thi thể Lâm và gửi tới các đảng chính trị và trường học ở Canada. Cảnh sát cũng tin rằng chính Magnotta đã quay lại tội ác trên rồi đăng tải lên mạng.

Sau khi gây án, Magnotta chạy sang Pháp, Đức. Bị cáo bị bắt tại một tiệm cà phê Internet ở Đức lúc đang đọc các bài báo về mình. Khi bị bắt, Magnotta không kháng lại lệnh dẫn độ.

Magnotta vẫn tuyên bố không phạm tội giết người cấp độ một và các cáo buộc khác. Ảnh: SPLASH

Nghi phạm Luka Rocco Magnotta và người tình đồng giới Lâm Quân (phải). Ảnh: REUTERS, CATERS NEWS AGENCY
 
Xuất hiện tại tòa trong chiếc áo len màu đen sọc nhiều màu, vẻ mặt Magnotta lộ vẻ mệt mỏi khi đoạn video bằng chứng được phát. Hiện bằng chứng này không được phép công bố. Tuy nhiên, Magnotta vẫn tuyên bố không phạm tội giết người và các cáo buộc khác, gồm việc làm nhục thi thể và quấy rối Thủ tướng Canada Stephen Harper.
 
Không lâu sau đó, bị cáo bất thình lình ngã về phía bên phải và nằm co quắp trên sàn trong khi vẫn bị còng, khiến tòa phải nghỉ một lúc. Cha mẹ của Lâm không có mặt trong phiên xử án sáng 19-3.
 
Các luật sư đại diện cho bị cáo Luka Rocco Magnotta từng đề nghị thẩm phán Lori Renee Weitzman ra lệnh không cho báo giới vào phòng xử.Thẩm phán Weitzman đã bác bỏ kiến nghị này song cũng đồng ý cấm báo chí đăng tải các chứng cứ được đưa ra trong phiên xử và lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong 12 ngày. Thẩm phán nói rằng các biện pháp thông thường là đủ để Magnotta có một phiên tòa công bằng.
Theo H.Bình (NLĐO / Daily Mail)