Cảnh sát Malaysia phối hợp Thái Lan truy tìm ba nghi can
(PL)- Báo New Straits Times (Malaysia) đưa tin ngày 1-10, ông Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia, thông báo cảnh sát Thái Lan đã trao cho Malaysia danh tính ba nghi can liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok cần truy tìm.
Hiện Malaysia đang chờ nhận thêm thông tin về dữ liệu sinh trắc học và ADN.

Hôm trước đó tại Thái Lan, ông Chuchart Kanphai, luật sư của nghi can Adem Karadag (hay Bilal Mohammed), thông báo rằng Adem Karadag đã khai nhận hắn là kẻ đặt bom hôm 17-8. Hắn nói nhập cảnh vào Thái Lan ba ngày trước vụ đánh bom, người ra lệnh đặt bom là Abdulah Abdullahman (ảnh) và hắn không được trả tiền công.

Cảnh sát Malaysia phối hợp Thái Lan truy tìm ba nghi can - ảnh 1

Adem Karadag khai nhận là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó nhập cư về Ô Lỗ Mộc Tề (thủ phủ khu tự trị Tân Cương ở Trung Quốc). Sau đó, Adem Karadag nhập cảnh vào được Thái Lan và trọ tại chung cư ở quận Nong Chok. Hắn gặpAbdulah Abdullahman tạm trú ở chung cư này, ngoài ra hắn không quen nghi can nào khác.

Báo Bangkok Post ghi nhận đây là lần đầu tiên vai trò của Abdulah Abdullahman được nêu rõ và thông báo của luật sư Chuchart Kanphai trùng khớp với kết quả điều tra của cảnh sát.

D.THẢO