Cảnh sát Trung Quốc bắn chết ba phần tử khủng bố

Bảo Anh
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/7/2015 - 11:30

(PLO) - Tờ Channel News Asia ngày 14-7 cho biết, cảnh sát ở miền Đông Bắc Trung Quốc hôm 13-7 vừa bắn chết 3 tên "khủng bố" dùng dao đến từ Tân Cương.
Vụ khủng bố xảy ra tại Thẩm Dương (Liêu Ninh), cách Urumqi, thủ phủ Tân Cương gần 3.000 km. Tân Cương là một khu vực bất ổn nơi gần 10 triệu người Duy Ngô Nhĩ, một dân tộc Hồi giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống.

Theo các nhà trức trách Trung Quốc, ngoài 3 tên khủng bố bị tình nghi còn có 1 kẻ tấn công khác được mô tả là một phụ nữ 28 tuổi. Người này cũng đã bị thương ở Liêu Ninh vào thời điểm diễn ra vụ khủng bố.

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết ba phần tử khủng bố - ảnh 1
Quân đội Trung Quốc đứng canh gác tại một khu mua sắm ở Hotan - khu vực phía Tây Tân Cương của Trung Quốc (ảnh: AFP)

Tất cả 4 người này được cho là những "kẻ khủng bố Tân Cương". Theo cảnh sát, họ đã dùng dao để tiến hành vụ "khủng bố" tấn công lần này.

Vụ tấn công không gây thương tích, thương vong hoặc "ảnh hưởng nào đối với xã hội", theo một thông báo từ cảnh sát được đăng trên Sina Weibo.
Được biết, hồi tháng 3-2014, có 31 người tại Trung Quốc đã bị đâm chết bởi những "kẻ khủng bố Tân Cương" trong một vụ đâm người hàng loạt tại một trạm xe lửa ở Côn Minh.
Ngoài ra còn nhiều vụ khủng bố khác cũng liên quan đến khu vực Tân Cương trong thời gian vừa qua. Khu vực trên là một điểm nóng chính trị tại Trung Quốc mà đang làm "đau đầu" các nhà chức trách nước này.

Bảo Anh

ĐỌC THÊM

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.