Những bức ảnh được cho là đã bị rò rỉ hôm 3-10 cho thấy thi thể Stephen Paddock (64 tuổi) nằm sõng soài trên sàn nhà của căn phòng khách sạn mà ông ta đã thuê để làm căn cứ xả súng.

Một trong những bức ảnh ám ảnh nhất là bức ảnh chụp một phần thi thể nghi phạm Stephen. Gần đó là một chiếc bàn nhỏ với mảnh giấy màu hồng được chằn lại bởi chiếc gạt tàn thuốc. Xung quanh Stephen vương vãi nhiều vỏ đạn và nhiều khẩu súng trường. Cạnh đó còn tìm thấy được một cây búa được cho là vật mà Stephen dùng để đập vỡ hai cửa kính trong phòng, làm nơi xả súng xuống khu vực diễn ra lễ hội.

Theo như lời của cảnh sát, trong số 23 khẩu súng được tìm thấy trong phòng của Stephen, có một vài khẩu súng được trang bị giá đỡ, ống ngắm và thiết bị hỗ trợ giúp tăng tốc độ nhả đạn, cho phép bắn ra hàng trăm viên đạn chỉ trong vòng một phút. Sau này, tại nhà riêng của Stephen, giới chức còn tìm thấy thêm 19 khẩu súng khác cùng nhiều chất nổ và hàng ngàn viên đạn. 

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 1
Một bức ảnh khác cho thấy Stephen đã kéo hai chiếc ghế sofa lại gần nhau, tạo thành một chiếc nôi đựng súng. Ảnh: Boston25

Một bức ảnh khác cho thấy Stephen đã kéo hai chiếc ghế sofa lại gần nhau, tạo thành một chiếc nôi đựng súng để ông ta dễ dàng lấy súng trong khi thực hiện kế hoạch của mình.

Theo ước tính, phải mất khoảng 72 phút sau khi vụ xả súng bắt đầu lúc 22 giờ 8 phút tối 1-10 thì đội đặc nhiệm SWAT mới có thể xác định vị trí và tiếp cận phòng nghỉ của Stephen. Theo lời cảnh sát, khi Stephen phát hiện mình bị bao vây, nghi phạm đã liên tục nã súng về phía cửa khiến đội đặc nhiệm phải dùng thuốc nổ phá cửa và ập vào phòng. Tuy nhiên, khi vào được bên trong thì đội đặc nhiệm phát hiện Stephen đã tự sát trước khi bị bắt.

Trước đó, Stephen được cho là đã mang hơn 10 valy chứa vũ khí lên phòng nghỉ mà ông đã này thuê từ ngày 28-9 ở khách sạn Mandalay nhằm thực hiện vụ thảm sát. Đến thời điểm hiện tại, vụ thảm sát kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ đã khiến tổng cộng 59 người thiệt mạng (không tính hung thủ) và 527 người khác bị thương. Cảnh sát cho rằng Stephen Paddock hành động đơn độc, tuy nhiên chưa rõ động cơ gây án.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra, bắt đầu từ bạn gái của Stephen là bà Marilou Danley (62 tuổi), hòng mong bà sẽ trả lời các câu hỏi về vụ thảm sát để hỗ trợ cuộc điều tra. Được biết trước khi vụ thảm sát xảy ra hai tuần, bà Danley đã trở về quê Philippines. Sau đó bay đi Hong Kong vào ngày 22-9 và trở lại Manila vào ngày 25-9 và ở đó cho đến khi hay tin về bạn trai mình.

Theo thông tin mới nhất, bà Danley đã về đến Los Angeles và đang chuẩn bị làm việc với FBI nhằm loại mình ra khỏi đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ thảm sát tàn khốc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Mặc dù trước đó đã có thông tin nghi phạm Stephen Paddock đã gửi 100.000 USD vào một tài khoản ở Philippines cho bạn gái.

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 2
Xung quanh căn phòng còn rất nhiều súng và vỏ đạn. Ảng: Boston25

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 3
Stephen Paddock đã gắn hai camera quan sát ở bên ngoài hành lang căn phòng, một được gắn trên xe đẩy đồ ăn của nhân viên khách sạn để tiện theo dõi mọi ngóc ngách trong trường hợp bị cảnh sát phát hiện. Ảnh: Blid Exclusive

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 4
Bên ngoài cửa phòng khách sạn có rất nhiều vết đạn, cho thấy nghi phạm đã liên tục nã đạn về phía cửa khi đội đặc nhiệm ập đến. Ảnh: Blid Exclusive

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 5
Sơ đồ cho thấy toàn cảnh khu vực diễn ra vụ thảm sát. Ảnh: DM

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 6
Khách sạn Mandalay trước khi xảy ra vụ thảm sát làm 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương. Ảnh: AP

Cảnh tượng hãi hùng phòng riêng 'hung thần' Las Vegas - ảnh 7
Hình ảnh được chụp lại tại lễ hội âm nhạc chỉ vài phút trước khi hung thủ ra tay xả súng xuống đám đông. Trên màn hình còn hiện lên dòng chữ "cuộc đời tươi đẹp" trước khi thảm kịch đau thương xảy ra. Ảnh: Film Magic