Chặn đứng âm mưu khủng bố liên hoàn tại Moscow

TRUNG NHÂN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 15/8/2017 - 00:30

(PL)- Cơ quan tình báo Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ nhiều phần tử có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chặn đứng âm mưu khủng bố hệ thống giao thông công cộng và các khu vực đông người tại thủ đô Moscow, theo hãng tin RT.

“Nhóm khủng bố đang âm mưu tiến hành một loạt vụ khủng bố ở những nơi tập trung đông người, trong đó có hệ thống giao thông và các điểm mua sắm tại Moscow” - tuyên bố của FSB cho biết. Cơ quan an ninh Nga cũng cho biết nhóm này sẵn sàng dùng phương pháp đánh bom cảm tử với các thiết bị nổ có sức công phá lớn.

Chặn đứng âm mưu khủng bố liên hoàn tại Moscow  - ảnh 1
Biệt đội chống khủng bố Alpha trực thuộc FSB đã tiến hành đợt truy quét, bắt giữ bốn đối tượng âm mưu khủng bố Moscow. Ảnh: SPUTNIK

Theo hãng tin RT, đã có hai kẻ đánh bom cảm tử, một chuyên gia chế tạo thuốc nổ và một “đặc vụ” của IS bị bắt giữ. Ngoài ra, FSB cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa một cơ sở chế tạo thuốc nổ của nhóm khủng bố. Các điều tra viên khẳng định âm mưu khủng bố lần này được chỉ đạo từ chính các đầu não lãnh đạo IS tại Syria, trong đó có nhiều nhân vật nằm trong danh sách truy nã quốc tế.

Các đối tượng bị bắt giữ có một người là công dân Nga, ba người còn lại đến từ khu vực Trung Á.

TRUNG NHÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.