Chặn đứng âm mưu khủng bố liên hoàn tại Moscow
(PL)- Cơ quan tình báo Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ nhiều phần tử có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chặn đứng âm mưu khủng bố hệ thống giao thông công cộng và các khu vực đông người tại thủ đô Moscow, theo hãng tin RT.

“Nhóm khủng bố đang âm mưu tiến hành một loạt vụ khủng bố ở những nơi tập trung đông người, trong đó có hệ thống giao thông và các điểm mua sắm tại Moscow” - tuyên bố của FSB cho biết. Cơ quan an ninh Nga cũng cho biết nhóm này sẵn sàng dùng phương pháp đánh bom cảm tử với các thiết bị nổ có sức công phá lớn.

Chặn đứng âm mưu khủng bố liên hoàn tại Moscow  - ảnh 1
Biệt đội chống khủng bố Alpha trực thuộc FSB đã tiến hành đợt truy quét, bắt giữ bốn đối tượng âm mưu khủng bố Moscow. Ảnh: SPUTNIK

Theo hãng tin RT, đã có hai kẻ đánh bom cảm tử, một chuyên gia chế tạo thuốc nổ và một “đặc vụ” của IS bị bắt giữ. Ngoài ra, FSB cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa một cơ sở chế tạo thuốc nổ của nhóm khủng bố. Các điều tra viên khẳng định âm mưu khủng bố lần này được chỉ đạo từ chính các đầu não lãnh đạo IS tại Syria, trong đó có nhiều nhân vật nằm trong danh sách truy nã quốc tế.

Các đối tượng bị bắt giữ có một người là công dân Nga, ba người còn lại đến từ khu vực Trung Á.

TRUNG NHÂN