Cháy công viên nước Đài Loan: Hơn 500 người bị thương
(PLO) – Tối 27-6, hơn 500 người đã bị thương trong vụ cháy tại một công viên giải trí ở Tân Bắc (Đài Loan). Nguyên nhân vụ việc nghi ngờ là do bắt nguồn từ một thứ bột dễ cháy không rõ nguồn gốc.

Đám cháy bùng lên giữa sâu khấu khi tại đây có hơn 1000 người đang tham gia buổi lễ hội bột màu. Đây là lễ hội nhảy múa và âm nhạc trong một loại bột nhiều màu. Đoạn phim từ các đài truyền hình cho thấy ngọn lửa bốc cao lên bầu trời và mọi người đang cố chạy thoát trong hoảng loạn.

Cháy công viên nước Đài Loan: Hơn 500 người bị thương - ảnh 1
Mọi người bỏ chạy khỏi vụ cháy (Nguồn: Reuters)

Trong thông báo ban đầu, Thị trưởng thành phố Tân Bắc cho biết: "178 người đã bị thương đã được gửi đến bệnh viện gần đó. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra và chúng tôi sẽ điều tra nguyên nhân để tìm ra những người có trách nhiệm".

"Chúng tôi đã yêu cầu các công viên đóng cửa ngay lập tức để kiểm tra," ông nói. Vẫn còn nhiều nghi vấn về vụ cháy.

Cháy công viên nước Đài Loan: Hơn 500 người bị thương - ảnh 2
Theo báo cáo ban đầu, có hơn 200 người bị thương trong vụ việc (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên, theo hãng tin Tân Hoa Xã (Trung Quốc) cập nhật, số người bị thương trong vụ cháy tại công viên nướcĐài Loan đã lên tới 509 người. Chính quyền xác định hàng trăm nạn nhân đã tự mình tới bệnh viện hoặc được đưa tới trong đám đông hỗn loạn.

Một viên chức y tế Đài Bắc cho biết trong số những nạn nhân này, 188 người bị bỏng nặng. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết thêm: Số người bị thương có thể tăng lên.

Lưu Ngọc