Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh, Ấn Độ. Ảnh: AP
Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh, Ấn Độ. Ảnh: AP
(PLO)- Lửa bùng lên tại nhà máy sản xuất vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới - Viện Huyết thanh của Ấn Độ - khiến ít nhất năm người thiệt mạng.

Ngày 21-1, các quan chức Ấn Độ cho biết có năm người đã chết khi ngọn lửa thiêu rụi một tòa nhà ở Viện Huyết thanh tại TP Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ. Đây chính là nơi đang sản xuất vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới, kênh Channel News Asia đưa tin.

"Có đến năm người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn" - Thị trưởng TP Pune Murlidhar Mohol cho hay.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy năm thi thể của các nạn nhân sau khi ngọn lửa được kiểm soát.

Cháy xưởng sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, năm người chết - ảnh 1
Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh, Ấn Độ. Ảnh: AP

"Chúng tôi vô cùng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của những người đã mất" - Giám đốc điều hành Viện Huyết thanh Adar Poonawalla đăng trên nền tảng Twitter, song không cung cấp thêm chi tiết.

Hình ảnh trên các kênh truyền hình Ấn Độ cho thấy những đám khói xám dày đặc, cuồn cuộn bốc lên từ một tòa nhà thuộc Viện Huyết thanh ở TP Pune, bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. Một trong những cơ sở sản xuất của Viện Huyết thanh đã bị hư hại nghiêm trọng, nhưng công ty khẳng định việc sản xuất vaccine COVID-19 không bị ảnh hưởng, báo chí địa phương đưa tin.

Viện Huyết thanh Ấn Độ - cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới - đang sản xuất hàng triệu liều vaccine COVID-19 Covishield do hãng AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh) phát triển.

Viện Huyết thanh có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều cho chương trình COVAX - chương trình tiếp cận vaccine toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm phân phối vaccine COVID-19 cho các nước nghèo.


DƯƠNG KHANG