Chìm thuyền di cư ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, 14 người chết
Khoảng 14 người di cư đã thiệt mạng và 27 người khác may mắn được các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống sau khi chiếc thuyền chở họ chìm trên đường tới đảo Lesbos, Hy Lạp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Dogan, vụ việc xảy ra hôm nay (11-11) khi chiếc thuyền gỗ chở đông người di cư chìm ngoài khơi bờ biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ trong khi đang di chuyển hướng về phía đảo Lesbos.

Vụ việc khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, trong đó có bảy trẻ em. Chỉ 27 người được cứu sống, trong số đó có một phụ nữ mang bầu. Được biết những người may mắn sống sót hiện đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Máy bay trực thăng được huy động, hỗ trợ lực lượng bờ biển tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, tuy nhiên không rõ có bao nhiêu người mất tích.

“Sáng nay (11-11), thêm 14 người tị nạn nữa lại thiệt mạng” - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết và đề cập tới thi thể em bé tị nạn người Syria ba tuổi Aylan Kurdi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 9 gây chấn động toàn thế giới.

“Chiếc thuyền có thể bị chìm sau khi va phải đá. Nó bị hư hại nghiêm trọng và nước bắt đầu tràn vào nhưng những người di cư vẫn quyết định tiếp tục đi” -một quan chức nói.

Quốc tịch của những người trên không được thông báo.

Theo Reuters, hàng chục ngàn người di cư đã thực hiện những cuộc hành trình nguy hiểm từ Thổ Nhĩ Kỳ tới “miền đất hứa” châu Âu trong những tháng gần đây. Nhiều người trong số họ chạy trốn khỏi những cuộc xung đột ở Trung Đông và mong tìm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Theo AFP/TPO