RT cho hay chú mèo nói trên đang phục hồi tốt sau khi bị trúng 18 phát đạn trong một cuộc tấn công bằng súng hơi ở TP Lardero thuộc vùng tự trị La Rioja, miền Bắc Tây Ban Nha hôm 16-11.

Chú mèo sống sót kỳ diệu dù bị bắn trúng 18 viên đạn - ảnh 1
Có 18 viên đạn ở vùng đầu của chú mèo. Ảnh: RT

Một người đi đường đã nhìn thấy chú mèo trong tình trạng bê bết máu đi loạng choạng trên đường và nhanh chóng đem chú mèo tội nghiệp tới bác sĩ thú y. Và họ đã tìm thấy 18 viên đạn nhỏ cắm vào mặt, đầu và cổ chú mèo.

Loại đạn được tìm thấy trong đầu chú mèo cũng như độ sâu của vết thương khiến các nhà điều tra tin rằng kẻ tấn công đã bắn từng phát một khiến chú mèo không thể di chuyển và thoát được. Mặc dù bị mất một mắt và bị thương nghiêm trọng nhưng chú mèo đã hồi phục đáng kinh ngạc và đã được nhận nuôi. Đây là may mắn hy hữu khi thường mèo chỉ cần trúng một viên đạn đã có thể mất mạng.

Vụ việc gây ra làn sóng phẫn nộ trong khu vực và Hiệp hội phúc lợi động vật Sacrificio Cero ở địa phương đã trình báo vụ việc lên nhà chức trách. Trước vụ việc thương tâm này cũng đã xảy ra loạt vụ đầu độc chó ở TP Logroño, thủ phủ khu tự trị La Rioja những tháng gần đây.

Chú mèo sống sót kỳ diệu dù bị bắn trúng 18 viên đạn - ảnh 2
Chú mèo đang hồi phục tốt. Ảnh: RT

“Chúng tôi không thể cho phép những vụ bạo hành động vật trắng trợn như vậy tiếp tục xảy ra trong khi thủ phạm không bị trừng trị” - Victoria León, Giám đốc Sacrificio Cero, nói với trang tin La Rioja.