Chuyên gia tên lửa của IS bị tiêu diệt
(PLO)- Liên minh chống IS ngày 3-4 đã tiêu diệt một chiến binh IS, người được cho là đứng sau cái chết của một lính thủy đánh bộ Mỹ ở Iraq hồi tháng trước.

Reuters dẫn lời Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên quân đội Mỹ, cho hay chiến binh IS có tên Jasim Khadijah đã bị tiêu diệt trong một trận không kích trong đêm bằng máy bay không người lái ở phía Bắc Iraq. Ngoài Khadijah, liên quân còn tiêu diệt năm chiến binh IS khác và phá hủy hai chiếc xe của nhóm này.

Chuyên gia tên lửa của IS bị tiêu diệt - ảnh 1
Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên quân đội Mỹ. Ảnh: Iraqi News

Jasim Khadijah được cho là một chuyên gia rocket điều khiển những cuộc tấn công nhắm vào binh lính Mỹ. Người này trước đây từng là sĩ quan trong quân đội Iraq, theo Đại tá Warren.

“Chúng tôi nắm được thông tin rằng người này là một chuyên gia rocket, là người điều khiển những trận đấu đó” - Đại tá Warren nói. Ông muốn nhắc tới vụ nã pháo vào một căn cứ của quân đội Mỹ gần thị trấn Makhmour, tọa lạc giữa Mosul và Kirkuk, Iraq.

Trong cuộc tấn công lần đó, một lính thủy đánh bộ tên Louis Cardin, 27 tuổi, thiệt mạng khi đội của anh bị bắn rocket hôm 19-3 tại Bắc Iraq. Ngoài ra, cuộc tấn công còn làm tám đồng đội của anh bị thương.

Cardin là lính Mỹ thứ hai thiệt mạng khi chiến đấu tại Iraq kể từ khi Mỹ bắt đầu chiến dịch chống IS từ năm 2014.

Ngọc Như