Tiết lộ về bếp ăn trên tàu sân bay Mỹ
Bếp ăn trên tàu sân bay Mỹ được chia làm phòng ăn dành cho sĩ quan, thủy thủ và thuyền trưởng, tuy nhiên, thực phẩm vẫn giống nhau. Cũng giống như trong lực lượng vũ trang của nhiều nước khác, sĩ quan phải trả tiền cho bữa ăn cơ bản, thủy thủ được ăn miễn phí.

Phòng ăn lớn rất rộng rãi với một loạt các món ăn được bày ngay ngắn, đủ màu sắc: thịt gà rán, thịt bò, trái cây theo mùa...Các thuyền viên sẽ nhận được một chiếc khay để chọn món mà mình ưa thích rồi sau đó tìm một ghế trống để ngồi ăn.

Vì đi biển là một hoạt động không ngừng nghỉ nên trên tàu sân bay có tới 4 bữa ăn trong một ngày và mỗi bữa kéo dài từ 3-4 tiếng đồng hồ. Các thuyền viên có thể tới phòng ăn bất cứ lúc nào.

Bên trong phòng ăn cũng bật những bản nhạc du dương và phát những chương trình truyền hình chất lượng cao để tạo ra một không gian vui vẻ, mọi người có thể vừa ăn, vừa uống, vừa giải trí.

Mỗi tuần, trên tàu đều "cải thiện" cuộc sống cho thuyền viên với những loại thực phẩm cao cấp như tôm hùm, cua, thịt bò nướng...thậm chí những lúc đẹp trời, mọi người con cùng nhau tổ chức cả tiệc BBQ.

Được biết, thực đơn mỗi ngày đều khác nhau và không lặp lại trong vòng 3 tuần.

Trong tủ lạnh cũng có đầy đủ các loại đồ uống mát lạnh như coca, nước ép trái cây, thậm chí là có cả món tráng miệng và bánh kem. Thức ăn phong phú và giàu dinh dưỡng là tiêu chuẩn thực phẩm cơ bản của một gia đình người Mỹ.

Theo Sầm Hoa (VNN / Xinhuanet)