WikiLeaks sẽ tiếp tục công bố những tài liệu mật
Ngày 7/8, trang mạng WikiLeaks thông báo sẽ tiếp tục đăng tải những tài liệu bí mật của các chính phủ trên toàn thế giới bất chấp việc Nhà Trắng và Lầu Năm Góc yêu cầu WikiLeaks hủy bỏ kế hoạch công bố những tài liệu này.
Tin liên quan

Hãng tin AP dẫn lời một phát ngôn viên của WikiLeaks, với cái tên giả Daniel Schmitt cho biết, trang mạng WikiLeaks sẽ tiếp tục phát hành những tài liệu này. Ông Schmitt nói rằng, ông không thể bình luận về bất kỳ tài liệu cụ thể nào sắp được phát hành, nhưng khẳng định việc đăng tải những tài liệu bí mật về cuộc chiến tại Afghanistan đã góp phần trực tiếp giúp công chúng hiểu biết về cuộc chiến. và hy vọng với những sự hiểu biết này, công chúng sẽ buộc các chính phủ phải đưa ra các chính sách tốt hơn.

 Ảnh: Internet 

Người phát ngôn Schmitt cũng bác bỏ những cáo buộc rằng việc công bố những tài liệu bị rò rỉ của chính phủ là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ hoặc gây nguy hiểm cho người dân Mỹ.

Trước đó, ngày 25/7, khoảng 92.000 tài liệu quân sự, tình báo về cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistangiai đoạn 2004 - 2009 đã xuất hiện trên trang mạng WikiLeaks. Các tài liệu gồm nhiều nội dung, từ các vụ giết hại dân thường Afghanistan bị ỉm đi cũng như những chiến dịch bí mật của lực lượng Mỹ truy quét phiến quân Taliban. Ngoài ra, còn có cả các thông tin tình báo, các báo cáo chi tiết về những cuộc gặp gỡ với quan chức Afghanistan cùng những tài liệu cho thấy giới chức Mỹ lo ngại cơ quan tình báo Pakistan ngầm hậu thuẫn lực lượng nổi dậy.

Theo TTXVN