'Chuyến thăm Việt Nam của ông Trump rất quan trọng'
(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Trump rất quan trọng và ông sẽ đi tiền trạm chuẩn bị trước.

Lời khẳng định này được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra trong bài phát biểu trước toàn thể nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3-5.

Trong gần 40 phút phát biểu trước nhân viên, Ngoại trưởng Tillerson chủ yếu đề cập đến chủ trương tái lập cân bằng chính sách đối ngoại của Mỹ với các khu vực trên thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu trước nhân viên Bộ Ngoại giao ngày 3-6. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu trước nhân viên Bộ Ngoại giao ngày 3-5. Ảnh: AP

Về khu vực ASEAN, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định Mỹ có rất nhiều vấn đề phải hợp tác với các nước ASEAN, tái củng cố cương vị lãnh đạo của mình với ASEAN về hàng loạt vấn đề thương mại, an ninh, trong đó có biển Đông.

Ngoại trưởng Tillerson khẳng định chuyến thăm Việt Nam và cả Philippines vào mùa thu này của Tổng thống Mỹ Donald Trump rất quan trọng. Ông cho biết mình sẽ đi tiền trạm trước để chuẩn bị mọi thứ.

Thông tin Tổng thống Trump đến Việt Nam dự hội nghị APEC và tới Philippines dự hội nghị cấp cao ASEAN tháng 11 tới đã được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xác nhận trong chuyến thăm Indonesia tháng 4 vừa rồi. 

ĐĂNG KHOA