Cô bé 10 tuổi viết thư xin thủ tướng Anh cho ông nội nhập cảnh
(PLO)- Một cô bé 10 tuổi người Anh, gốc Syria viết đơn xin Thủ tướng David Cameron cho người ông của mình được nhập cảnh vào Anh.

Cô bé Shakia Damous (10 tuổi) đã dũng cảm viết thư xin Thủ tướng Cameron cho ông của mình một nơi cư ngụ đàng hoàng ở Anh. Ông cô bé, Abudulkarim Damous, đã bị IS tống cổ ra khỏi chính ngôi nhà của mình và bị buộc phải chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ, sống trong công viên với điều kiện hết sức bi đát.

Cô bé 10 tuổi viết thư xin thủ tướng Anh cho ông nội nhập cảnh - ảnh 1
 Shakira Damous (nguồn: Express UK)

Vì xót xa cho ông mình, trong thư, Shakira Damous (10 tuổi) đã viết: “Con nhớ cử chỉ ông con ẵm con trên tay và ôm lấy con”.

“Ông ấy không nên bị sống ở công viên. Ông con đã 75 tuổi, bị mù một bên mắt và tàn tật” - cô bé viết. “Điều duy nhất con cần cho Giáng sinh là ông con được đến Anh”.

Cô bé 10 tuổi viết thư xin thủ tướng Anh cho ông nội nhập cảnh - ảnh 2

Ông của cô bé Abdulkarim Damous (ảnh trái) (nguồn: Express UK)

Được biết những người con của ông Damous đều đã là công dân Anh và sống tại đây trong 10 năm. Hiện họ đang gặp không ít trở ngại với thị thực nhập cảnh để đưa cha mình là ông Damous sang đoàn tụ.

Cô bé 10 tuổi viết thư xin thủ tướng Anh cho ông nội nhập cảnh - ảnh 3
Bức thư cô bé Damous viết gửi cho thủ tướng Anh (nguồn: Express UK) 

Nhắc về điều này trong thư, cô bé Shakira đã ghi: “Con cảm thấy hơi tội lỗi vì gia đình con không đưa ông sang đây và con cũng thấy bất lực vì không đưa ông đến đây. Gia đình con chỉ có thể thỉnh cầu thôi”.

Hiện phía chính phủ đang xem xét bức thư của cô bé.

Hồng Phạm (Theo Express)