Cô gái trẻ bốc cháy, bỏng 60% vì dùng điện thoại khi đổ xăng
(PLO)- Một phụ nữ Malaysia 25 tuổi bị bỏng 60% do điện thoại di động phát nổ khi đang đổ xăng.

Theo trang tin The Star Online ngày 28-6, nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một phụ nữ, khoảng 25 tuổi đang nói chuyện điện thoại trong xe hơi khi đỗ tại trạm xăng tại Setapak Indah, Kuala Lumpur.

Một nhân viên trạm xăng cho hay sau đó anh nhìn thấy các cột khói đen bốc lên từ phía sau chiếc xe bèn vội vàng chạy tới. Khi mở cửa xe ra, anh nhìn thấy trong xe dày đặc khói đen và người phụ nữ trên gục ngã ở ghế sau.

lính cứu hỏa Malaysia
Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Ảnh: NST

Người đứng đầu bộ phận tác chiến cứu hỏa thành phố cho biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do nạn nhân sử dụng điện thoại trong khi đang đổ xăng.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát cứu hỏa cho biết nạn nhân đã đóng cửa ngồi trong xe để trả lời điện thoại và “hơi ở trong xe không thoát đi được, một tia lửa bốc cháy từ máy bơm xăng và kích hoạt một phản ứng với điện thoại di động của cô và gây ra vụ nổ.”

Lực lượng cứu hỏa đã được điều đến hiện trường khoảng 10 phút sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân bị bỏng khoảng 60% và hiện điều trị tại bệnh viện quốc tế Kuala Lumpur.

Nhiều dấu hiệu cảnh báo khách hàng không nên sử dụng điện thoại di động tại các trạm xăng, đặc biệt là khi đổ xăng vì nó có thể gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, những dấu hiệu này thường bị mọi người bỏ qua.

NGỌC NHƯ