Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro.
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro.
(PLO)- Cố vấn thương mại Tổng thống Donald  Trump chỉ trích các hãng truyền thông Mỹ, nhiều cầu thủ bóng rổ và các ông trùm Hollywood là những "kẻ ngốc hữu dụng" khi lan truyền sự lừa dối của Trung Quốc.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro hôm 19-10 đã gọi các hãng truyền thông Mỹ, những “ông trùm” Hollywood và nhiều cầu thủ bóng rổ của nước này là những “kẻ ngốc hữu dụng” của chính quyền Trung Quốc.

"Các tờ báo, đài truyền hình như The New York Times, Washington Post, CNN, MSNBC, thậm chí cả những tờ báo chưa từng bị chỉ trích như 60 Minutes, PBSFrontline đều đã biến thành công cụ tấn công đảng Dân chủ và những kẻ ngốc hữu ích của Đảng Cộng sản Trung Quốc” - ông Navarro tuyên bố.

Theo ông Navarro, nhiều cầu thủ của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA), ông chủ các hãng phim Hollywood và ngôi sao điện ảnh vô tình trở thành "tay sai" cho Bắc Kinh khi họ tự tham gia và phát hành các bộ phim ẩn chứa sự lừa dối của Trung Quốc.

"Những kẻ ngốc ở NBA và Hollywood không đơn độc trong việc hèn nhát lan truyền ảnh hưởng của Trung Quốc. Họ được các ‘ông trùm’ phố Wall chống lưng - những người luôn lẩn trốn và bí mật nhận tiền hỗ trợ từ Bắc Kinh" - cố vấn Tổng thống Mỹ nói.

Cố vấn ông Trump: Truyền thông Mỹ là ‘kẻ ngốc’ của Trung Quốc - ảnh 1
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. Ảnh: AP

Trước đó, nhiều cầu thủ nổi tiếng của NBA đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ của Mỹ và các trường cao đẳng phụ thuộc vào nguồn tiền hỗ trợ của Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

“Tôi muốn kêu gọi tất cả người dân Mỹ, đặc biệt là những kẻ ngu ngốc trên, hãy cùng đoàn kết lại trong cuộc bầu cử sắp tới, một sự kiện quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta" - ông Navarro đề cập đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

"Đây là cuộc chiến chung của tất cả mọi người và chúng ta không nên chiến đấu với nhau nữa" - cố vấn thương mại Mỹ khẳng định.

Chính quyền Tổng thống Trump từ lâu đã tham gia vào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, cáo buộc chính quyền Bắc Kinh đánh cắp công nghệ của Mỹ và chiếm đoạt thông tin các ngành công nghiệp của nước này, cùng các chỉ trích khác. 

Tổng thống Trump cũng nhiều lần đổ lỗi cho Trung Quốc về sự lây lan của đại dịch COVID-19 trên khắp thế giới và đặc biệt là tại Mỹ, Reuters đưa tin.

KHÔI CHƯƠNG