Con trai Phó Tổng thống Mỹ Biden bị đuổi khỏi hải quân vì ma túy
Con trai Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bị loại khỏi lực lượng dự bị Hải quân Mỹ trong năm nay sau khi anh này có kết quả thử dương tính với cocaine. Thông tin trên được một quan chức Mỹ xác nhận với hãng tin AFP trong ngày 16/10.
Con trai Phó Tổng thống Mỹ Biden bị đuổi khỏi hải quân vì ma túy - ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai. (Nguồn: AP)

Hunter Biden, 44 tuổi, là một sỹ quan dự bị từ năm 2012. Tuy nhiên năm ngoái anh này đã bị phát hiện dùng ma túy trong một đợt xét nghiệm. Biden sau đó cũng thừa nhận việc bị loại ngũ và bày tỏ sự hối tiếc.

"Được phục vụ trong Hải quân Mỹ là vinh dự của đời tôi và tôi tiếc nuối, hổ thẹn sâu sắc khi hành động của mình đã dẫn tới việc bị loại ngũ. Tôi tôn trọng quyết định của Hải quân. Với sự hỗ trợ và tình yêu từ gia đình, tôi đang tiến lên phía trước” - Hunter nói trong một thông báo gửi qua luật sư.

Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ đã không đưa ra bình luận gì.

Hunter Biden, người đang mang quân hàm Thiếu úy Hải quân vào thời điểm bị loại ngũ, đã được quân đội tuyển mộ hồi năm 2012 và được phiên chế về một đơn vị ở Norfolk, Virginia, chuyên xử lý các vấn đề quan hệ công chúng. Anh này bị loại ngũ vào tháng 2/2014, theo tuyên bố của phát ngôn viên Hải quân Mỹ Ryan Perry. Chi tiết việc Hunter Biden bị loại ngũ ra sao không được nêu rõ.

Việc Hunter Biden bị loại ngũ được tờ Wall Street Journal đưa tin đầu tiên.

Tin con trai bị loại ngũ diễn ra vào thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Biden đang dính vào một loạt bê bối mất mặt. Gần đây ông phải xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất sau khi lên tiếng cáo buộc 2 nước đã cung cấp tài chính cho các tay súng cực đoan theo Hồi giáo Sunni.

Biden còn một đứa con trai khác tên Beau. Anh hiện là công tố viên trưởng Delaware và là ứng viên tranh cử ghế Thống đốc Delaware. Beau Biden còn là một Thiếu tá trong lực lượng Vệ binh quốc gia Delaware./.

Theo vietnam+