Tổng thống Nga Vladimir Putin (số áo 11) thi đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ vào dịp Giáng sinh năm 2019. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin (số áo 11) thi đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ vào dịp Giáng sinh năm 2019. Ảnh: TASS
(PLO)- Điện Kremlin chưa đưa ra quyết định về việc tổ chức trận đấu khúc gôn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ cho Tổng thống Vladimir Putin vào dịp cuối năm nay.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa lên kế hoạch tổ chức và tham gia trận thi đấu khúc côn cầu trên băng (ice hockey) tại Quảng trường Đỏ trong dịp Giáng sinh 2020 và năm mới 2021, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết chưa có quyết định cuối cùng về việc ông Putin sẽ tham gia trận đầu khúc côn cầu trên băng ban đêm tại Quảng trường Đỏ vào cuối năm nay.

"Thông thường, trận đấu được lên kế hoạch trong một thời gian khá ngắn trước thềm năm mới. Chúng tôi vẫn chưa lên kế hoạch cho trận đấu nhưng không thể loại trừ (khả năng trận đấu vẫn được tổ chức - PV)" - ông Peskov nói.

Trước những lo ngại về nguy cơ từ đại dịch COVID-19, ông Peskov cho biết thêm rằng theo quan điểm dịch tễ học, trận đấu khúc côn cầu trên băng ban đêm vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ là một sự kiện "khá an toàn" nếu ban tổ chức thực hiện "các biện pháp phòng dịch nhất định". 

COVID-19 có ngăn ông Putin thi đấu hockey ở Quảng trường Đỏ? - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (số áo 11) thi đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ vào dịp Giáng sinh năm 2019. Ảnh: TASS

Ông Putin là một người thích chơi thể thao, chơi giỏi judo và karate và thường xuyên có các hoạt động ngoài trời như cưỡi ngựa, đi săn, lặn biển… Nhà lãnh đạo Nga bắt đầu chơi khúc côn cầu trên băng từ khá muộn (ở độ tuổi 50) nhưng đây là môn thể thao ưa thích của ông.

Hằng năm, Tổng thống Putin và các quan chức cấp cao của Nga đều tham gia ít nhất một trận đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ, ngay trước Điện Kremlin.

Các trận đấu này là một phần của "Giải Khúc côn cầu ban đêm nghiệp dư" do chính ông Putin, lúc đó là Thủ tướng Nga, khởi xướng năm 2011.

Vào dịp Giáng sinh năm 2019, đội của Tổng thống Putin đã giành chiến thắng với tỉ số 8-5. Bản thân ông Putin đã ghi một nửa số điểm cho đội của mình.

Các đồng đội của ông Putin là Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, cùng các vận động viên khúc côn cầu trên băng huyền thoại của Nga như Pavel Bure, Valeri Kamensky, Sergey Fedorov, Alexey Kasatonov... Ông Putin thi đấu trong số áo 11 quen thuộc.

Trong trận đấu năm 2019, đối thủ của ông Putin là đội của ông Alexey Dyumin - Thống đốc tỉnh Tula, Andrey Vorobyev - Thống đốc tỉnh Moscow, các doanh nhân Gennady Timchenko, Vladimir Potanin and Roman Rotenberg, nghệ sĩ kèn saxophone Igor Butman...

Nga đang là nước có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ tư thế giới, chỉ xếp sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil. Tính tới 2 giờ chiều 29-11 (giờ Nga), nước này đã phát hiện hơn 2.269.300 ca nhiễm COVID-19, bao gồm hơn 39.500 trường hợp đã tử vong.

Từ cuối tháng 9 đến nay, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Nga đã tăng gần như liên tục. Mức cao nhất là hơn 27.500 ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 27-11, theo chuyên trang thống kê Worldometer.

HOÀN ĐỨC