Một vài sự cố kỹ thuật mà bạn trải qua khi làm việc ở nhà trong mùa COVID-19 này có lẽ chẳng thấm vào đâu so với sự cố của một vị sếp nữ khi họp trực tuyến với cấp dưới từ nhà mình.

Vụ việc hài hước này xảy ra tại Mỹ sáng 30-3, trong bối cảnh gần 90% dân số Mỹ đang phải ở trong nhà để ngăn dịch lây lan.

Cô Lizet Ocampo là giám đốc phụ trách mảng chính trị của một tổ chức phi lợi nhuận về quyền bình đẳng và công lý.

Trước đó, đêm 27-3, cô Ocampo có tải và dùng thử một phần mềm chỉnh sửa giao diện của mình nhưng lại không biết thoát ra bằng cách nào. Vì thế, khi họp trực tuyến với cấp dưới sáng 30-3, cô không còn cách nào khác phải xuất hiện trước toàn thể cấp dưới trong hình hài một củ khoai tây.

Cười ngất sếp biến thành khoai tây khi họp online mùa COVID-19 - ảnh 1
Cô sếp Ocampo trong hình hài củ khoai tây khi họp online với cấp dưới. Ảnh: TWITTER

Rồi cô Ocampo đã phải giữ nguyên hình ảnh củ khoai tây suốt cuộc họp, mặc cho cấp dưới cười chọc vì không thoát ra được.

Vấn đề là cấp dưới của cô đã không bỏ qua cơ hội chụp ảnh lại màn hình và rao lên Twitter về “thành tích” biến hình của sếp mình.

“Sếp tôi tự biến hình thành một củ khoai tây trong cuộc họp với các đội Microsoft và không biết cách nào để tắt nó đi, vì thế sếp bị kẹt luôn trong đó suốt cuộc họp” - một cấp dưới tên Petty Clegg viết trên Twitter, đăng kèm hình ảnh cô sếp Ocampo biến thành củ khoai tây trên màn hình.

Cười ngất sếp biến thành khoai tây khi họp online mùa COVID-19 - ảnh 2
Hình ảnh màn hình do cấp dưới cô Ocampo chụp lại khi cô đang trong hình hài củ khoai tây khi họp online. Ảnh: TWITTER

“Tin tốt là sếp tôi, Lizet Ocampo, ngày mai sẽ không sa thải tôi. Chúng tôi cười rất dữ chuyện này cả tối nay và giờ nhóm chúng tôi vẫn còn cười rất nhiều. Hãy bám rễ trong nhà nhé, và hoan nghênh sếp khoai tây của tôi đến với Twitter” - cô cấp dưới Petty Clegg tiếp tục trêu đùa.

May là cô Ocampo không nặng nề chuyện cấp dưới trêu chọc mình và nói chuyện cô làm mang lại chút sinh động cho cuộc họp.

Tham gia Twitter vì lời mời gọi của cấp dưới, cô Ocampo có dòng trạng thái đầu tiên: “Tôi là sếp khoai tây đây… Hãy ở trong nhà và cẩn thận nhé!”.