Một chiếc máy bay đang đậu trong sân bay thì bị nam nhân viên một hãng bay cướp, điều khiển cất cánh và sau đó đâm sầm xuống đất.

Vụ việc xảy ra tại sân bay Seattle-Tacoma ở bang Washington (Mỹ) tối 10-8. Chiếc máy bay không có hành khách, rơi xuống đảo Ketron bên ngoài TP Seattle. Cảnh sát hạt Pierce xác định có một người chết, chính là người đã cướp và cho cất cánh chiếc máy bay.

Lửa bốc cháy khu vực chiếc máy bay Q400 rơi ở đảo Ketorn, bang Washington (Mỹ) cuối ngày 10-8. Ảnh: ABC NEWS
Lửa bốc cháy khu vực chiếc máy bay Q400 rơi ở đảo Ketron, bang Washington (Mỹ) cuối ngày 10-8. Ảnh: ABC NEWS

“Máy bay bị cướp rơi ở đảo Ketron. Thông tin ban đầu cho thấy một thợ máy từ một hãng hàng không chưa xác định đã cướp chiếc máy bay. Người này đã cho máy bay nhào lộn trên không hoặc thiếu kỹ năng bay dẫn đến làm rơi máy bay trên đảo” - cảnh sát hạt Pierce viết trên Twitter.

Bộ Chỉ huy Hàng không quốc phòng Bắc Mỹ đã triển khai một số máy bay chiến đấu bay theo chiếc Q400. Theo một số nguồn tin từ căn cứ không quân Joint Base Lewis-McChord trong bang Washington, có hai chiếc F-15 đã được triển khai bay theo chiếc Q400.

Theo thông tin ban đầu, người cướp và cho cất cánh chiếc máy bay là thợ máy của một hãng bay chưa được xác định. Thợ máy này 29 tuổi, danh tính chưa được rõ. Cảnh sát xác định là tự sát, loại trừ khả năng khủng bố.

Một chiếc Q400 tương tự chiếc vừa bị cướp, bị điều khiển cất cánh và rơi tối 10-8 tại bang Washington (Mỹ). Ảnh: GETTY IMAGES
Một chiếc Q400, tương tự chiếc vừa bị cướp, bị điều khiển cất cánh và rơi tối 10-8 tại bang Washington (Mỹ). Ảnh: GETTY IMAGES

Chiếc máy bay thuộc hãng hàng không khu vực Horizon Airlines trực thuộc hãng hàng không lớn hơn Alaska Airlines (Mỹ). Trong tuyên bố, Alaska Airlines cho biết chiếc máy bay bị cướp và rơi là Bombardier Dash 8 thuộc dòng Q400. Q400 là máy bay chở khách hai động cơ do de Havilland Canada sản xuất, mỗi chiếc trị giá khoảng 27 triệu USD. Máy aby Q400 có thể chở được 75 hành khách, được dùng khai thác các chuyến bay chặng ngắn ở miền Tây.

Toàn bộ máy bay trên sân bay Seattle-Tacoma đều bị hoãn cất cánh vài tiếng sau sự cố.