Cựu quan chức chống tham nhũng Trung Quốc bị điều tra tham nhũng
(PLO) – Theo Channel News Asia hôm 21-7, nhà chức trách Trung Quốc sẽ truy tố một trong những cựu quan chức chống tham nhũng cấp cao ở phía nam tỉnh Quảng Đông vì các hành vi tham nhũng, trong đó có hối lội và thao túng các cuộc điều tra tham nhũng.

Zhong Shixian, người đứng đầu văn phòng chống tham nhũng của tỉnh Quảng Đông vừa bị khai trừ khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Vụ việc của ông hiện được chuyển giao cho cơ quan tư pháp để tiến hành khởi tố, Ủy ban trung ương về thanh tra kỷ luật nước này cho biết.

Cựu quan chức chống tham nhũng Trung Quốc bị điều tra tham nhũng  - ảnh 1
Hàng chục quan chức cấp cao Trung Quốc đã “vào tròng” trong chiến dịch “đả hổ đập ruồi” do ông Tập Cận Bình khởi xướng (Ảnh: Tân Hoa Xã)

“Zhong Shian là một cán bộ lãnh đạo của ủy ban kỷ luật này và cần phải nắm vững tôn chỉ của Đảng, phải phát huy tính kỷ luật của Đảng, trung thực và ngay thẳng. Nhưng ông ta đã phá vỡ kỷ cương, vi phạm luật pháp mặc dù là người hiểu biết luật pháp”, tuyên bố của Ủy ban trung ương về thanh tra kỷ luật cho biết.

Một cuộc điều tra cho thấy ông Zhong đã can thiệp vào các vụ điều tra chống tham nhũng, để lộ thông tin chi tiết về vụ điều tra cho những người bị điều tra, đưa và nhận hối lộ nhằm đổi lấy chức vị.
Hiện chưa rõ ông ta có thuê luật sư bào chữa hay không.

Ngọc Như