Đài Loan có tên lửa diệt tàu sân bay Trung Quốc
(PLO) - Hsiung Feng III là tên lửa chống hạm mới được ra mắt của Đài Loan. Báo Want China Times kỳ vọng tên lửa này còn vượt trội hơn cả tên lửa P-270 Moskit của Nga (tên lửa hành trình SS-N-22).
Viện Khoa học và Công nghệ Chungshan (Đài Loan) đã kiểm chứng sức mạnh của tên lửa hành trình chống hạm Hsiung Feng III và tên lửa phòng không Tiangong III lần đầu tiên thông qua video ở Taoyuan vào ngày mồng 2-12. 

Với Hsiung Feng III, Đài Loan đã trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới phát triển thành công tên lửa siêu âm chống hạm sau Nga, Trung Quốc và Ấn Độ.

Đài Loan có tên lửa diệt tàu sân bay Trung Quốc - ảnh 1
 Mẫu tên lửa Hsiung Feng III của Đài Loan vừa được ra mắt ngày 2-12

Tuy nhiên, có một số tranh luận cho rằng các tên lửa được phát triển bởi Trung Quốc và Ấn Độ “thực chất” đủ điều kiện để được gọi là tên lửa hành trình siêu âm chống hạm.
Trong phần trình bày của Viện Khoa học và Công nghệ Chungshan, tên lửa Hsiung Feng III mạnh hơn nhiều so với tên lửa Moskit của Nga. 
Chou Sheng-nan, nhà thiết kế tên lửa này, cho biết kết quả kiểm tra cho thấy rằng tên lửa có thể dễ dàng xuyên phá mục tiêu mà thậm chí không cần đầu đạn phát nổ. Các video clip cũng chỉ ra rằng tên lửa Hsiung Feng III có khả năng thay đổi hướng nhiều lần trong không trung.
Tuy nhiên, ông Chou cho rằng mẫu thiết kế tiền thân của Hsiung Feng III, tên lửa Hsiung Feng II, sẽ tiếp tục được quân đội Đài Loan sử dụng. Cả hai mẫu tên lửa này có thể được sử dụng phối hợp đánh chặn tàu sân bay Trung Quốc trong các cuộc xung đột. 
Mẫu tên lửa Hsiung Feng III sẽ được triển khai trên 8 tàu khu trục nhỏ loại Chengkung của Đài Loan, 7 tàu tuần tra biển Jinjiang , và các tàu hộ tống mới.

Thanh Lan