Đại sứ quán Nga ở Kiev bị tấn công

Thứ Hai, ngày 16/6/2014 - 00:45

Ngày 15-6, hãng tin RIA Novosti (Nga) cho biết tại Hội đồng Bảo an LHQ, các nước phương Tây đã không nhất trí dự thảo tuyên bố lên án vụ Đại sứ quán Nga ở Kiev (Ukraine) bị tấn công do Nga đề nghị.
Trước đó, chiều 14-6, hàng trăm người đã chặn lối vào Đại sứ quán Nga ở Kiev, giật cờ Nga, ném trái khói, gạch đá, chai xăng, vẽ chữ thập ngoặc trên tường và lật nhào các xe ngoại giao (ảnh). Một số người còn hô hào đốt đại sứ quán.

Đại sứ quán Nga ở Kiev bị tấn công - ảnh 1

Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích cảnh sát Ukraine không làm gì để ngăn chặn hành động khiêu khích. Người phát ngôn tổng thống Nga tuyên bố Nga không thể chấp nhận thái độ bình chân như vại của Ukraine. Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên án vụ này và kêu gọi Ukraine tôn trọng Công ước Vienna. Với tư cách chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter đã bày tỏ lo ngại tình hình leo thang ở Ukraine.

Những người biểu tình tấn công Đại sứ quán Nga ở Kiev để trả đũa vụ một máy bay vận tải quân sự được cho là bị lực lượng ly khai bắn rơi làm 49 binh sĩ thiệt mạng. Tuy nhiên, ngày 15-6, lực lượng ly khai ở Luhansk cho biết bằng chứng băng video cho thấy máy bay trúng tên lửa của chính quân đội Ukraine.

H.DUY

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.