Dân California xôn xao với vật thể phát sáng trên bầu trời
(PLO)- Mới đây, người dân ở Los Angeles và San Diego (Mỹ) xôn xao và kinh ngạc khi bắt gặp một vật thể hình sao chổi phát sáng với chiếc đuôi có ba màu trắng, xanh dương và xanh lá bay lơ lửng trên bầu trời.

Theo RT, điều này dấy lên đồn đoán về khả năng vật thể đó là một ngôi sao băng hay là một cuộc tập luyện quân sự, thậm chí có thể là cuộc “dạo chơi” của người ngoài hành tinh.

Dân California xôn xao với vật thể phát sáng trên bầu trời - ảnh 1
 Ánh sáng lạ được nhìn thấy trên bầu trời California gần đây. (Ảnh: RT)

 

Dân California xôn xao với vật thể phát sáng trên bầu trời - ảnh 2
Đuôi của vật thể không xác định này phát ra ba màu trắng, xanh lá, xanh dương. (Ảnh chụp từ clip)  

Những báo cáo truyền thông ban đầu cho thấy vật thể phát sáng này bắt nguồn từ Trái đất, là một cuộc thử nghiệm tên lửa do Hải quân Mỹ tiến hành ngoài khơi bờ biển California. “Ánh sáng được nhìn thấy trên bầu trời Quận Cam xuất phát từ cuộc bắn thử nghiệm của hải quân ngoài khơi bờ biển này. Ngoài ra, không có chi tiết gì thêm” - Văn phòng quận trưởng Quận Cam thông báo.

Tuy nhiên, những tuyên bố trên cũng không đủ thuyết phục giới chuyên gia, ngược lại họ cho rằng vật thể đó có thể là một sao chổi hoặc một thiên thạch. Một nhà thiên văn học tại Đài quan sát Griffith nói với kênh ABC7 rằng hiện tượng này là bình thường và có thể đó là một sao chổi bay qua như màn “nhá hàng” cho trận mưa sao băng Taurid, trận mưa  sao băng đạt đỉnh vào tối 5-11, rạng sáng 6-11.

Ngọc Như